Cách sử dụng đệm hơi ô tô? Những lưu ý khi sử dụng đệm hơi ô tô

Cách sử dụng đệm hơi xe ô tô?

Cách sử dụng đệm hơi xe ô tô?

Tùy theo mỗi thương hiệu và các phụ kiện đính kèm được bán ra từ hãng đệm xe hơi khác nhau sẽ có cách sử dụng hơi khác đi một ít.

Cách sử dụng đệm hơi xe ô tô với các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Cắm giắc cắm điện của máy bơm nệm xe hơi vào nguồn điện.
  • Bước 2: Trải đệm hơi xe ô tô lên băng ghế sau xe.
  • Bước 3: Mở nắp van cao su (thông thường có màu trắng). Sau đó, dùng vòi bơm phù hợp với gối hoặc nệm xe hơi để bơm khí vào cho đến khi nệm hoặc gối căng phồng vừa ý thì dừng lại.
  • Bước 4: Rút ống bơm hơi ra đóng nắp van lại. Sắp xếp nệm vừa vặn và ổn định ở hàng ghế sau xe ô tô là xong.

Trong trường hợp chủ xe muốn thu gọn nệm xe hơi để cất trữ thì chỉ cần thực hiện các bước 1 và 2 tương tự, đến bước 3 thì dùng van hút khí phù hợp là hoàn tất.

Để sử dụng hiệu quả đệm hơi xe ô tô, các chủ xe nên tham khảo qua sách hướng dẫn sử dụng được đính kèm khi mua phụ kiện này. Điều này sẽ giúp chủ xe hạn chế được những hư hỏng không đáng có bởi vì dùng không đúng cách.

Những lưu ý khi sử dụng đệm hơi xe ô tô

Những lưu ý khi sử dụng đệm hơi xe ô tô

 

Sử dụng đệm hơi xe ô tô là tốt hay xấu sẽ dựa trên cách dùng và bảo quản của từng chủ xe. Nhưng vẫn cần lưu ý một số đặc điểm quan trọng sau:

Tránh để vật sắc nhọn cạnh giường hơi xe ô tô

Nếu chủ xe vô tình để những vật sắc nhọn cạnh đệm hơi xe ô tô, đồng nghĩa đang tạo điều kiện hư hỏng và trầy xước lên phụ kiện này. Đôi khi, vì sơ sót ấy mà người nằm lên giường hơi gặp nguy hiểm khi xe có va chạm mạnh đột ngột.

Vệ sinh sạch sẽ giường hơi khi không sử dụng

Nếu không có nhu cầu sử dụng nệm xe hơi thường xuyên, chủ xe nên vệ sinh sạch sẽ trước khi cất trữ. Để hạn chế mùi hôi và bụi bẩn mỗi khi cần dùng đến.

Hạn chế để giường hơi bên ngoài thời tiết nắng nóng

Nắng nóng là thủ phạm gây giòn hoặc nổ nệm hơi vì sự giãn ra của không khí bên trong nệm. Vì thế, chủ xe không nên để đệm hơi xe ô tô dưới trời nắng nóng để tránh hư hỏng cho loại phụ kiện này.

Chỉ sử dụng đệm hơi ô tô khi đi trên những cung đường ổn định, không quá lồi lõm hoặc đường địa hình

Điều này sẽ giảm thiểu tai nạn nguy hiểm dành cho hành khách, nhất là trẻ em hoặc người gia khi có những va chạm đột ngột hoặc tăng/hãm tốc bất ngờ.

Mua nệm xe hơi uy tín, chất lượng cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Với những lưu ý trong cách sử dụng nệm xe ô tô ở trên, chủ xe cũng không nên tiết kiệm mà mua phải các loại nệm hơi không chất lượng, sử dụng vài ngày lại bị lỗ mọt, xì hơi hay nút van không chắc chắn… Chủ xe nên cân nhắc và tìm chọn các mẫu đệm hơi ô tô chất lượng được bán bởi các nhà cung cấp có thương hiệu uy tín thay vì chọn mua đại khái ngoài chợ với giá quá hời.

Sử dụng nệm hơi xe ô tô an toàn với các bé nhỏ

Mặc dù các cháu sẽ có không gian nghỉ ngơi thoải mái, được nằm ngủ thẳng lưng trong suốt chặng đường đi dài hoặc ngắn. Nhưng vì khả năng tự bảo vệ của các cháu còn rất thấp, các bậc phụ huynh nên giữ cháu ổn định trên bề mặt nệm hơi xe ô tô, đồng thời quan sát và luôn đảm bảo cháu an toàn. không bị văng lên trần xe khi xe rung lắc mạnh.

Trả lời

Call Now